Thành phố Hạ Long - Tiềm năng du lịch lớn

Thành phố bên bờ vịnh Hạ Long. Được biết đến là một trong bảy kì quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, Hạ Long không chỉ điểm du lịch hấp dẫn mà còn là một trong những thành phố tuyệt vời để sinh sống.

Một bãi biển tuyệt đẹp trải dài hơn 120km, với những cồn cát đẹp mơ mộng, những hang động đá vôi có một không hai, những hòn đảo nhấp nhô trên sóng nước đẹp lung linh huyền ảo,… Hạ Long như một bức tranh thủy mặc khổng lồ chân thực và vô cùng sống động. Bình minh và hoàng hôn cũng tuyệt đẹp, nhìn ngắm mặt trời dần dần xuất hiện hay khuất bóng sau làn mây mờ mờ ảo ảo chính là sự đổi màu của thành phố, là lúc Hạ Long lên đèn tấp nập, nhộn nhịp về đêm. Hạ Long có rất nhiều các hoạt động về đêm như đốt lửa trại, chợ đêm đông vui náo nhiệt, đi tàu ngắm nhìn Hạ Long trong đêm. Hạ Long có một vẻ đẹp không lẫn vào đâu được!

Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên thế giới
Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên thế giới
Không chỉ là điểm đến du lịch nhiều tiềm năng, Hạ Long còn nằm trong tam giác phát triển kinh tế Bắc Bộ, có mối quan hệ vững chắc về kinh tế với thị trường rộng lớn, thông qua khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái tạo nên mối liên quan giao lưu, gần gũi giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nhờ đó, Hạ Long đang nhanh chóng phát triển những ngành kinh tế có triền vọng, đẩy nhanh những bước phát triển mà từ đó đưa thành phố đi lên theo đúng như kế hoạch.

Là thành phố ven biển nên khí hậu chia hai mùa rõ rệt, thích hợp để sinh sống cũng như nghỉ dưỡng. Nhờ khí hậu thuận lợi và các điều kiện tự nhiên khác,  Hạ Long có rất nhiều đặc sản như hàu nướng, chả mực, rượu ba kích, sam xào chua ngọt, bún tôm, sá sùng, canh hà, ốc xào tương,…

Hạ Long cũng là một thành phố đầy đủ tiện nghi với rất nhiều những công trình cộng đồng đáp ứng mọi nhu cầu của cộng đồng. Nên có rất nhiều trường học THCS, THPT và tiểu học. Có các bệnh viện với y tá và bác sĩ đầy đủ chuyên môn. Cùng đó là các ngân hàng uy tín chất lượng cao. Các ngôi chùa nổi tiếng như chùa Long Tiên, chùa Lôi Âm, chùa Quang Nghiêm cũng được tu sửa chỉnh chu.

Ngoài ra, các tuyến đường nối với Hạ Long cũng đang được nâng cao, mở rộng đáp ứng nhu cầu đi lại một cách tiện lợi và nhanh nhất có thể. Có thể đến Hạ Long bằng đường bộ, đường biển, đường sắt hay đường hàng không một cách nhanh chóng.