FLC Hà Khánh - Sống hiện đại nhưng vẫn phải xanh

“Hiện đại” và “xanh” là 2 quan điểm sống tưởng như tách biệt và đối lập nhau nhưng không phải vậy. Làm thế nào có thể cân bằng được 2 cuộc sống này không những là ước muốn của người dân ở những đô thị lớn mà còn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư về bất động sản.

Các khu đô thị đông đúc, năng động và hiện đại đã thu hút hàng ngàn người đến với thành phố tấp nập, đông đúc để tìm kiếm cơ hội cho sự nghiệp và cuộc sống.

Hệ quả tất yếu là các thành phố ngày càng lâm vào tình trạng “cung không đủ cầu”, nhiều khoảng không dần bị thay thế bởi nhiều tòa cao ốc và những công trình hiện đại, và người dân thành phố ngày càng “khao khát” một cuộc sống xanh đúng nghĩa.

Chị Hoàng Yến chia sẻ “mình có 2 con nhỏ và đang trong độ tuổi mẫu giáo, ở tuổi này các bé rất cần được tiếp xúc với những không gian xanh để làm quen với cuộc sống xung quanh, với thiên nhiên. Hơn hết, mình luôn mong muốn con được sống trong một môi trường thật trong lành, tươi mát, thật nhiều cây xanh như mình hồi nhỏ”.

Tuy vậy, khi được hỏi về việc tại sao chị không chủ động ra ngoại thành, nơi vẫn còn chưa bị tác động bởi cuộc sống hiện đại hóa và công nghệ hóa, chị cho hay “chồng mình và mình còn có sự nghiệp ở đây, con cái cần được hưởng những dịch vụ tiên tiến, nhất là y tế và giáo dục. Vì vậy, dù khu vực nhà mình ở hiện tại rất chật chội, hẻm san sát nhưng lại có vị trí thuận lợi cho công việc của 2 vợ chồng và việc học tập của con cái”.

Đồng cảm với chị Hoàng Yến, anh Văn Phong cũng cho biết anh đang tìm kiếm một nơi “an cư” cho cả nhà. Anh đã cố gắng kiếm tìm các dự án gọi là “xanh”. Nhưng anh cảm thấy vẫn chưa thật sự hài lòng với bất kỳ dự án nào vì hầu như họ chỉ tập trung vào những tiện nghi của căn hộ hơn là mảng xanh.

Điều này cho thấy một thực tế là người dân ở thành phố đang rất “khát” mảng xanh nhưng không thể nào thay đổi nơi ở vì sự nghiệp, cuộc sống và tương lai cho con cái. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, không ít các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang xây dựng tăng mảng xanh trên khu vực. Tuy vậy, không phải dự án nào cũng đáp ứng tốt kỳ vọng của người dân, như anh Phong cũng chia sẻ “khó xanh giữa một rừng hiện đại”.

Khu đô thị FLC Cao Xanh, Hà Khánh
Khu đô thị FLC Cao Xanh, Hà Khánh
Nổi lên như 1 hiện tượng trong giới đầu tư bất động sản, dự án FLC Hà Khánh mang tới một niềm hy vọng cho người dân thành phố Hạ Long về một môi trường “xanh” thực sự. Dự án nằm trong khu đô thị Cao Xanh, Hà Khánh được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. FLC Hà Khánh là một chuẩn mực trong thiết kế tạo nên một phong cách sống hiện đại, năng động, xanh, cộng đồng dân cư văn minh và thân thiện. Với bãi biển tại Hạ Long cùng lợi thế vị trí hướng biển, những căn hộ của chung cư FLC Garden City hưởng trọn vẹn nguồn ánh sáng tự nhiên và luồng sinh khí tươi mát từ biển, mang tới cho khách hàng một cuộc sống “hiện đại” nhưng vẫn “xanh và tươi mát”.